Gà chọi xuất vảy vấn cán trên tốt hay xấu khi xung trận

Loại vảy vấn cán trên tốt hay xấu trên chân chú gà chọi? Là câu hỏi được rất nhiều người đam mê bộ môn này đang tìm kiếm. Thông thường giới gà chọi sẽ có những đặc điểm để nhận dạng được những chú gà chọi đá hay hay không, một trong số đó chính là vảy chân gà. Cùng gavietsv388 phân tích thông tin về dạng vảy vấn cán nhé anh em.

Vảy vấn cán là gì?

Vảy gà vấn cán là một dạng vảy khá đặc trưng, ở đó hàng nội và hàng ngoại sẽ được sắp xếp nằm đối diện kết cấu dính lại với nhau ở phía bên ngoài. Nếu chưa biết vị trí vảy nằm ở đâu thì anh em không thể nào biết được gà đó được được hay không được.

Đây là một trong những dạng vảy trên chân của gà chiến anh em cần phân biệt được. Để biết được vảy vấn cán trên tốt hay xấu anh em cần phải có số vốn kiến thức nhất định. Đặc biệt có thể tham khảo từ các sư kê chuyên nghiệp là chắc chắn nhất.

Vảy vấn cán là gì?
Vảy vấn cán là gì?

Phân loại vảy vấn cán? Vảy vấn cán trên tốt hay xấu?

Thông thường trên các sàn đấu gà đề chọn lựa gà vảy vấn cán anh em nên sử dụng các kiến thức dưới đây để lựa chọn được chú gà tốt nhất.

Vảy vấn cán trên tốt hay xấu nếu nằm ngay cựa?

Vảy gà vấn cán nằm ngay cựa là một dạng vảy gà chọi rất hiếm gặp. Đối với loại vảy này thì sẽ được chia thành 3 loại chính để anh em có thể lựa chọn: vấn cán trên cựa, vấn cán dưới cựa, vấn cán ngang cựa. Trong từng trường hợp trên chúng cũng sẽ được quan niệm về độ tốt xấu khác nhau.

Chính vì thế hãy sử dụng con mắt tinh tường của mình để xác định chú gà trước mắt mình là một chiến kê hay chỉ là một chú gà hay thất bại. Cụ thể cho từng trường hợp được chúng  tôi nêu ra dưới đây:

  • Phần vảy vấn cán trên tốt hay xấu đối với chân gà chọi nằm ngay vị trí ngaytrên cựa: Hãy đưa chú gà này ngay vào tầm ngắm của mình bởi đây là một chú gà sẽ đá rất hay. Đặc biệt nếu như xuất sắc thì danh hiệu linh kê sẽ lọt vào tay chú gà của các bạn, loại này hiếm gặp và nếu nuôi được 1 chú các bạn sẽ có rất nhiều tiền.
  • Vảy vấn cán có vị trí nằm ở phần dưới cựa của gà: Những chú gà này thì anh em không nên hy vọng nhiều. Chúng có tỷ lệ thua trận đấu là rất cao, không nhanh nhẹn cũng như kỹ năng đá rất kém.
  • Vảy vấn cán của chú gà có vị trí nằm sát nhau ngang phần cựa: Đối với những chú gà này thì anh em nên đầu tư vào nhé. Có sức chiến đấu mãnh liệt và tỷ lệ thắng kèo cực kỳ cao. Chắc chắn anh em sẽ nhận được những khoản hời cực kỳ cao.
Kiểu vảy được nhiều người săn kiếm
Vảy vấn cán trên tốt hay xấu? Kiểu vảy được nhiều người săn kiếm

Vấn cán hoành khai

Xem thêm: Vảy gà ngũ quỷ có đặc điểm gì? Nó là gà tốt hay xấu?

Vảy vấn cán trên tốt hay xấu vị trí ngay cựa là một dạng vảy cực kỳ tốt. Còn đối với  vấn cán hoành khai thì sao? Đây cũng là dạng vảy được những người chơi chuyên nghiệp xếp vào hàng đá hay và không có đối thủ. Loại vảy này có đặc điểm là được quấn từ hàng thành sang hàng quách và kích thước của loại vảy này cũng sẽ nhỏ dần sang hàng quách.

Việc phân chia các dạng vảy này cũng sẽ có điểm khác biệt so với dạng vảy ngay cựa.

  • Đối với vảy vấn cán hoành khai cách gối 3 – 4 vảy khác được xem là một chú gà rất tốt. Kỹ năng cao và tỷ lệ thắng độ là rất lớn, xếp vào hàng những giống gà quý hiếm trên thị trường. Đặc biệt được anh em săn đón để có thể nuôi dưỡng từ bé.
  • Vảy vấn cán hoành khai có vị trí nằm ở trên cựa, được cách với cựa bằng 3 hoặc 4 cái vảy và ở dưới còn có vảy “nguyệt tà”: Đây là những chú gà rất cứng đòn hay, sở hữu thế đá dọc, ngang, hầu gây khó chịu và có thể hạ đối thủ bất kỳ lúc nào.
  • Loại vảy vấn cán hoành khai vị trí ngay dưới cựa thì được gọi là vảy hàm cốt, ngoài ra còn có tên gọi khác là xuyên giáp hay lạc mai. Những chú gà này thường có kỹ năng đá mé cực kỳ lợi hai. Cũng được xếp vào những dòng chiến kê có sức chiến đấu tốt
  • Trường hợp vảy vấn cán nằm song song với hoặc dưới cựa thì đây là loại gà đá kém, tỷ lệ thua cao, anh em không lên lựa chọn.
Vảy vấn cán hoành khai
Vảy vấn cán trên tốt hay xấu? Vảy vấn cán hoành khai

Lựa chọn vảy vấn cán trên tốt hay xấu khi thi đấu?

Từ nội dung trên anh em chắc đã có thể trả lời được vảy vấn cán trên tốt hay xấu rồi đúng khâu. Tất cả những chú gà có vảy vấn cán trên đều là những chú gà đá hay, sức chiến đấu phi thường. Đặc biệt tỷ lệ thắng kèo là cực kỳ cao.

Việc lựa chọn những chú gà này để tham gia chiến đấu có thể khiến trận đấu của bạn có được chiến thắng một cách dễ dàng. Ngoài ra việc tinh mắt chọn được vào những chú gà này sẽ giúp anh em đặt cược có được rất nhiều tiền.

vảy vấn cán trên tốt hay xấu
Vảy vấn cán trên tốt hay xấu? Theo chuyên gia đây là loại vảy tốt

Như vậy chủ đề vảy vấn cán trên tốt hay xấu đã được chúng tôi phân tích khá đầy đủ ở phía trên. Những kiến thức quan trọng này sẽ giúp anh em tham gia đá gà online cũng như nuôi gà được chuẩn xác và hoàn hảo hơn. Hy vọng mọi người sẽ sở hữu những chiến kê vượt trội như vậy trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *