Gà vảy rồng có đá hay không? Những đặc điểm độc lạ ở giống gà quý hiếm này

Gà vảy rồng hiện nay được xem là một trong số dòng gà đặc biệt và được nhiều sư kê tìm kiếm. Vậy gà vảy rồng có đá hay không? Sự thực sau những cú đá huyền thoại của giống gà vảy rồng này là gì? Hãy cùng SV388 casino đi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Xuất xứ của gà vảy rồng?

Gà vảy rồng hay còn được gọi là gà chiến, là một dòng gà được lai tạo bởi cặp bố mẹ sở hữu gen trội và đến từ Mỹ. Hiện dòng gà này đã có mặt tại miền Tây Việt Nam bởi vậy có thể coi nguồn gốc của gà vảy rồng đến từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nguồn gốc của giống gà vảy rồng
Nguồn gốc của giống gà vảy rồng

Với nhiều khả năng trong chiến đấu khi mang trong mình nhiều thế mạnh của bố mẹ gà đá Mỹ đến giống gà này hiện đang được nhiều sư kê săn lùng và lai tạo rộng rãi khắp nơi trên cả nước. Mặc khác, gà vảy rồng tại Bình Định cũng được xem là giống gà có tuổi đời kể từ khi được quân tướng thời Nguyễn mang về rèn luyện, nuôi dưỡng. Tại miền Bắc và miền Nam gà chọi vảy rồng thường được nuôi nhằm rèn luyện thi đấu trong các trận đấu đòn, còn ở miền Trung lại được sử dụng hầu hết tại các trận đá cựa.

Đặc điểm đặc biệt của giống gà vảy rồng

Có thể nói, gà vảy rồng mang trong mình đặc điểm độc lạ khác hẳn so với những dòng gà đá khác, đặc biệt sự xuất hiện của hệ thống vảy trên chân gà là điều mà nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Bên cạnh việc đe dọa, hầm hồ đối phương với bản tính hiếu chiến, hung hãn, lớp vảy này cũng khiến gà tăng sức sát thương bằng những đòn đá vào mặt vào đầu đối thủ.

Tuy có vẻ bề ngoài lởm chởm nhưng hàng vảy được xem lớp giáp bảo vệ gà
Tuy có vẻ bề ngoài lởm chởm nhưng hàng vảy được xem lớp giáp bảo vệ gà

So với các gà chọi khác, gà vảy rồng có hình dáng to lớn và trọng lượng nặng ký hơn rất nhiều. Đặc biệt lớp vảy trên chân gà có nhiều lớp xếp chồng lên nhau tựa như vảy rồng có số lượng và kích thước khá lớn. Cùng chính điểm độc lạ này mà ngày nay gà vảy rồng được xem là một chiến binh bất bại của các trận thi đấu tầm quốc tế.

Tuy nhiên, để lớp vảy này của gà thêm phần chắc chắn và cứng cáp. Khi nuôi dưỡng các sư kê nên tập trung và lưu ý đến phần vảy này và lập kế hoạch khiến cho lớp vảy này ngày càng sắc nhọn nhằm tăng khả năng chiến đấu và lực sức thương khiến đối thủ nhanh chóng bỏ cuộc.

Theo SV388, gà vảy rồng có đá hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và cách sư kê luyện tập cho chú gà của mình. Gà sở hữu lớp vảy này nếu như không được chăm sóc thì có thể bị trừ điểm về tính thẩm mỹ vì lớp vảy lởm chởm, không đồng đều. Tuy nhiên, đây lại được xem là vũ khí khá lợi hại giúp hạ gục đối thủ bằng các chiêu thức nhanh nhẹn và tốc độ chính xác cao.

Gà vảy rồng có đá hay không?

Có thể nói, khả năng chiến đấu của giống gà này là một trở ngại ảnh hưởng đến phong thái của nhiều giống gà khác khi đối mặt trên các sàn thi đấu. Gà vảy rồng không chỉ sở hữu lối đá nhanh nhẹn, cặp mắt tinh anh quan sát đối thủ và các lớp vảy trên chân gà cũng giúp đối thủ bị thương từ nhẹ đến nặng.

Cận cảnh lớp vảy rồng từ chân gà
Cận cảnh lớp vảy rồng từ chân gà

Đừng thấy gà vảy rồng có kích thước và trọng lượng to lớn mà nghĩ rằng chúng không di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt nhé. Với những ưu điểm đặc trưng này, anh em có thể rèn luyện cho gà ngày càng tốt hơn và gia tăng lực sát thương trong cú đá càng mạnh hơn để hạ gục đối thủ.

Hiện nay, gà vảy rồng thường được chia thành hai nhóm chính là gà chọi đòn và gà đá cựa.

Gà vảy rồng đá cựa

Trên các sàn thi đấu chọi gà quốc tế, gà vảy rồng thường được các sư kê lựa chọn trong những trận đá cựa sắt vì bộ lông dày dặn tựa như một chiếc áo giáp sắt, khiến đôi chân có thêm lớp bảo vệ cứng cáp.

Bên cạnh lớp vảy đặc biệt, giống gà này còn có lớp áo dày dặn, rắn chắc
Bên cạnh lớp vảy đặc biệt, giống gà này còn có lớp áo dày dặn, rắn chắc

Sự kết hợp của ưu điểm này giúp chú gà chiến có thêm độ sát phạt và tính hiểu chiến cực cao chuẩn phong thái của một con đầu đàn. Trong các trận đá gà trực tiếp, gà thường được lắp thêm cựa sắt hoặc giữ nguyên theo ý của đối thủ và thường xuất hiện chủ yếu ở các sới đá gà miền Tây hoặc trường gà giáp ranh Campuchia, Lào,…

Gà vảy rồng sở hữu lối đá đòn

Vì có kỹ năng và cách đánh bền bỉ tại những trận đá đòn, thế nên các sư kê nên chú ý rèn luyện cho chú gà của mình nhiều hơn về các bài tập rèn gà giúp tăng sức bệnh và mang đến cơ hội chiến thắng cao hơn.

Ngoài việc tấn công, đá các đòn hiểm hóc, các sư kê cũng nên luyện cho gà thế phòng thủ và khả năng lỳ đòn. Việc tận dụng thế đánh này sẽ giúp gà giảm được độ sát thương của đối thủ trong các trận đá.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông về gà vảy rồng như gà vảy rồng có đá hay không, những ưu điểm độc lạ của gà vảy rồng là gì mà SV388 đã gửi đến bạn cùng tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng một chú gà chọi vảy rồng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *