Gà điều vàng mệnh gì? Cách xem màu mạng theo ngũ hành

Ngày nay, phương pháp xem gà điều vàng mệnh gì và mạng gà đá đã được các cao thủ làng chơi gà và tiền bối áp dụng thường xuyên. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao trước khi thi đấu, nhiều sư kê lại thường tìm kiếm câu hỏi như gà điều vàng mệnh gì? Cách tính ngày đá theo ngũ hành đúng nhất? Vậy nguyên tắc phong thủy này được tìm hiểu thế nào? Hãy cùng SV388 tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Tìm hiểu về giống gà điều

Hiểu chung về giống gà điều là gì?
Hiểu chung về giống gà điều là gì?

Có thể nói, gà điều không đơn giản là một giống gà mà chúng thường được các sư kê tuyển chọn thông qua màu lông của chúng. Có thể nói, số lượng gà đá hiện nay, sở hữu màu lông sặc sỡ lên đến 60%. Bên cạnh màu lông đỏ bắt mắt, lông của gà điều còn pha lẫn nhiều màu sắc khác nhau như xanh, trắng, mật hoặc màu lá chuối khô,… Tùy theo màu sắc lông nên chúng được chia thành khá nhiều tên gọi và chủng loài khác nhau.

Gà điều xanh

Vì sở hữu gam màu lông xanh đặc trưng nhưng nếu nhìn lướt qua, bạn có thể dễ bị nhầm lẫn với màu đen của gà Ô. Tuy nhiên, nếu nhìn rõ hơn dưới ánh nắng mặt trời thì sẽ mãn nhãn hơn với sự xen kẽ đặc biệt của màu đen, đỏ và xanh.

Gà điều bông

Gà điều bông sở hữu màu lông hiếm có
Gà điều bông sở hữu màu lông hiếm có

Gà điều bông hay còn có tên gọi khác là gà điều mơ vì sở hữu lớp lông pha trộn đốm trắng ở rìa. Ngoài ra, màu lông của chúng còn được pha trộn bởi nhiều màu sắc tựa như gà ngũ sắc. Từ chân lông màu trắng sau đó đến đỏ, đen và phần lông đầu lại là màu trắng. Chính vì thế chúng được xem như một giống gà quý hiếm và không dễ dàng mua được trên thị trường.

Gà điều vàng

Sở hữu màu lông vàng đậm kết hợp với màu đỏ không quá đặc biệt, tuy nhiên vị trí xuất hiện của những lớp lông màu thường chủ yếu sau gáy và cổ. Vì vậy, chúng khá nổi bật và được nhiều anh em lai cho nhiều đời con về sau.

Gà điều mật

Thay vì màu đỏ sáng rực thì lông của giống gà này lại rất đậm và tối, chúng tựa như màu đỏ sậm của quả mận và màu mật ong. Thế nên đây có lẽ là tên gọi được sư kê mô tả chính xác nhất dựa vào màu sắc lông.

Tại sao phải xem màu mạng của gà?

Sự phát triển của một chú gà đá thông qua chế độ dinh dưỡng và bài tập rèn luyện và điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc làm sao giữ cho chúng ở trạng thái chiến đấu và vóc dáng đẹp nhất cũng là yếu tố khá quan trọng. Vì thế, khi xem xét màu mạng của gà và lựa chọn màu mạng xung khắc phù hợp, sẽ khiến người chơi có được sự lựa chọn tốt nhất.

Mặc khác, lựa chọn được một chú chiến kê sở hữu màu lông phù hợp với nhu cầu sẽ trợ giúp và mang lại may mắn cho sư kê và mang đến chiến thắng cho chủ nhân của chúng.

Gà điều mạng gì? Nên lựa chọn ngày đá nào tốt nhất?

Phân loại mạng gà điều theo ngũ hành
Phân loại mạng gà điều theo ngũ hành

Để có thể phân loại gà điều mạng gì cũng như ngày đá giành chiến thắng, các sư kê sẽ thông qua màu sắc lông để dễ dàng phân biệt. Trong phong thủy, ngũ hành sẽ gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, vì thế:

Gà điều xanh sẽ phù hợp và xếp vào mạng Hỏa mặc dù gam màu của chúng không quá thiên về màu đỏ của lửa.

Gà điều bông vì có quá nhiều sự pha trộn trong màu sắc nên khó có thể sắp xếp và phân biệt được. Vì thế, các sư kê sẽ thông qua màu sắc chân gà để tiến hành ghép màu mạng. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, họ lại cho hay, giống gà điều bông này không thiên về một mạng cụ thể nào cả nên có thể bị khắc chế và khắc chế các mệnh khác.

Gà điều ô thiên về lông màu đen nên sẽ gắn với mạng Thủy. Bởi mạng này thường đi đôi và gắn liền với những màu sẫm như xanh đem, xanh đậm,…

Khi đã phân loại và biết được giống gà của mình mang màu mạng gì, các sư kê sẽ theo đó mà lựa chọn ngày phù hợp giúp chú chiến kê nhanh chóng giành được chiến thắng thuyết phục nhất.

Gà điều vàng mệnh gì?

Theo SV388, gà điều vàng được xem là giống gà sở hữu màu sắc lông khá nổi trội tựa như các loài chim trong tự nhiên. Mặc khác những giống gà điều tương tự như gà điều lông ngựa và gà điều mật cũng được xếp vào chủng loại này. Tại miền Nam chúng còn được nhiều dân chơi gọi bằng những tên độc lạ như Keto, Kew,… tùy theo từng bộ phận trên cơ thể.

Gà điều vàng mệnh gì
Gà điều vàng mệnh gì

Như chúng tôi đã nói ở trên, màu lông của gà cũng là một phần bổ sung và giúp các sư kê dễ dàng nhận biết dựa vào ngũ hành. Nếu như chúng sở hữu lớp lông đỏ mọc ở các vị trí như cổ và bờm thì vẫn thuộc vào mạng Hỏa mà thôi.

Tuy nhiên, việc chú gà chiến của gà có thể giành được chiến thắng trong trận đấu hay không vẫn phụ thuộc vào quá trình rèn luyện, luyện tập cũng như chế độ ăn uống dinh dưỡng giúp gà tinh anh, khỏe mạnh và năng động hơn. Mặc khác, trong quá trình chăm sóc cũng nên cho gà hấp thụ nhiều khoáng chất và điện giải để bổ sung sức lực, tăng cường cơ bắp và dễ dàng loại bỏ đi lớp mỡ thừa trên da.

Kết luận

Vậy bạn đã biết gà điều vàng mệnh gì và cách phân loại các giống gà điều dựa vào màu lông chưa? Tìm hiểu ngày giờ phù hợp thi đấu là điều vô cùng tốt nhưng cũng đừng quá ỷ lại và trông chờ quá nhiều vào điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *