Gà chuối có mạng gì? Những đặc điểm đặc biệt của giống gà chuối

Gà chuối có mạng gì là câu hỏi khiến nhiều sư kê đặc biệt coi trọng và tìm kiếm bởi chúng còn được mệnh danh là linh kê trong số các giống gà. Không chỉ sở hữu màu sắc bắt mắt và đặc điểm về lông, giống gà này còn được khá nhiều anh em coi trọng bởi lối đá thông tin và sự may mắn trong mỗi trận đấu. Vậy là gà chuối có mạng gì? Gà chuối lửa có đá tốt không? Tất cả sẽ được SV388 casino trả lời ngay sau đây.

Gà chuối gà gì?

Trước kia tìm hiểu về gà chuối có mạng gì, ta nên tìm hiểu kỹ về giống gà chuối. Có thể nói, một đặc điểm phổ biến thường thấy trên gà chuối đó chính là lông mã và bộ lông bơm hơi thiên về màu nâu, máu của lá chuối khô, vì thế chúng đã được gọi với cái tên dân dã gà chuối. Mặc khác, tùy theo các tông màu vàng trắng hoặc vàng ngà khác nhau nên còn sở hữu nhiều tên khác như gà xám chuối, gà chuối lửa,…

Gà chuối sở hữu nhiều màu lông sặc sỡ khác nhau
Gà chuối sở hữu nhiều màu lông sặc sỡ khác nhau

Nếu như thấy một chú gà nào có một gam màu khác hoàn toàn như đã nêu trên thì khẳng định chúng không phải là dòng gà chuối nhé dù có hình dạng giống như thế nào đi nữa. Thế nên hãy lưu ý khi chọn lựa tránh mất tiền oan.

Những giống gà chuối thi đấu phổ biến nhất

Theo SV388, vì sở hữu nhiều màu lông khác biệt nên những anh em chơi gà thường căn cứ theo đòn đá và sức lực của chú gà đó để chọn lọc tham gia thi đấu đá gà trực tiếp. Dưới đây là một số giống gà chuối sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Gà chuối lửa

Đây được xem là giống gà chuối sở hữu gam màu sắc được pha giữa màu vàng và trắng đẹp mắt. Đặc biệt, khi pha trộn màu lông của gà càng sặc sỡ và nổi bật hơn, tựa như ánh lửa dưới nắng mặt trời.

Gà chuối lửa với lớp lông đỏ rực bắt mắt
Gà chuối lửa với lớp lông đỏ rực bắt mắt

Đặc biệt khi tắm nắng, màu sắc của chúng mang tính thẩm mỹ khá cao, tựa như đốm lửa lập lòe. Với bản tính hiếu chiến, có thể nuốt chửng con mồi bất cứ khi nào, nên chúng được khá nhiều sư kê yêu thích và lựa chọn thi đấu.

Gà khét chuối

Gà khét và khái niệm dùng để chỉ những chú gà sở hữu lớp lông màu lông tựa như cháy nắng, thế nên mới có tên gọi là Khét. Với chiến tích đánh đâu thắng đó và được nhiều sư kê khẳng định. Mặc khác, chúng còn đa dạng với nhiều chủng loài như chân chì, chân xanh, chân trắng,..

Gà khét chuối
Gà khét chuối

Không chỉ nổi tiếng bởi lớp lông đặc biệt của mình mà giống gà này còn được ưa thích bởi lực chiến và khả năng chiến đấu mạnh mẽ, sẵn sàng đánh bại đối thủ chỉ vài đòn đá.

Hơn thế nữa, khi nói đến dòng gà này, nhiều anh em còn sẵn sàng bỏ tiền ra mua giống chỉ để làm giống và lai tạo ra con lai. Hiện nay, với số lượng gà khét trên thị trường khá nhiều nên chúng đã dần mất đi nét thuần chủng và màu lông trước kia.

Gà chuối chân xanh

Tương tự như dòng gà chuối lửa, gà chuối chân xanh cũng được nhiều người quan tâm bởi màu chân phù hợp với phong thủy khi xem màu mạng gà. Khi đưa chiến kê của mình ra sân thi đấu, việc đầu tiên cần lưu ý đó chính là nhìn vào chân của chúng và đối thủ để đưa ra phán đoán.

Hầu hết, nhiều người cho rằng, gà chuối chân xanh sở hữu khả năng chiến đấu đặc biệt và mang lại nhiều thi đấu cho chủ nhân. Cũng chính điều này đã khiến cho hình thức xem gà chuối có mạng gì bắt đầu ra đời.

Gà chuối có mạng gì?

Trong giới kê thủ, nhiều anh em thường lựa chọn 5 giống gà phù hợp với ngũ hành theo thứ tự Nhạn hợp với Kim, Mộc hợp Xám, Thủy hợp Ô, Hỏa hợp Điều và Thổ hợp Ó vàng.

Gà chuối có mạng gì?
Gà chuối có mạng gì?

Được biết, bảng phân màu này đã được các sư kê phân loại dựa vào màu sắc lông của các chú gà. Ngoài ra, những chú gà xuất hiện đốm hay hoa văn cũng không cần quan tâm và xem xét quá nhiều.

Gà chuối Nhạn mạng Kim

Như đã nói ở trên, màu chủ đạo của Kim chính là màu trắng, vì thế những chú gà có màu trắng hoặc lông nhạn đều được xếp vào trường hợp này.

Theo SV388, để xác định gà chuối có mạng Kim, anh em có thể xét các màu tổng thể trên lưng, lông cánh và lông bờm của gà. Nếu như chưa rõ thì có thể kết hợp và xem thêm đôi chân, mào của gà. Những chú gà chuối có mạng Kim thường khắc chế gà Ô và bị gà chuối tía, chuối lửa khắc chế ngược.

Gà chuối Xám

Có thể nói, màu của mạng Mộc điển hình là màu xám, vì thế gà chuối xám sẽ được xếp vào cung mạng này. Trước kia, những chú gà xám chuối thường được xếp vào hàng thượng đẳng và dành nhiều giải thưởng trong thi đấu. Tuy nhiên, các sư kê nên lưu ý, chúng sẽ tương khắc với các giống gà bịp.

Gà chuối lửa thuộc mạng Hỏa

Thực tế, những chú chiến kê có bộ lông màu đỏ không chỉ sở hữu vẻ đẹp bắt mắt mà còn có lực ra đòn khá mạnh mẽ. Vì có lông đỏ chủ đạo nên chúng sẽ được xếp cung mạng Hỏa. Mặc khác, giống gà này còn được xem là gam màu giúp nhiều anh em dễ phân biệt và nhận dạng.

Kết luận

Trên đây là những câu hỏi về giống gà chuối như gà chuối có mạng gì? Những hình dạng của từng giống gà chuối mà chúng tôi đã đưa đến cho anh em cùng tham khảo. Với những thông tin trên, hy vọng anh em có thể chọn mua một chú gà chuối đúng nghĩa và không hố giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *