Cách xem vảy gà đá cựa co hinh chi tiết nhất

Cách xem vảy gà đá cựa co hình là gì? Cách chọn lọc giống gà chọi hay thông qua tướng mạo và lớp vảy thế nào? Hãy cùng SV388 tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên xem vảy gà đá?

Cách xem vảy đá gà cựa co hinh là cách giúp các sư kê dễ dàng đánh giá xem một chú gà chọi có thể xuất sắc hay không thông qua hàng vảy của chúng. Mặc khác, việc làm này còn đòi hỏi khá nhiều kỹ năng như sự quan sát về hình dạng cơ thể, đặc điểm vảy gà trên đôi chân. Vậy xem vảy gà đá làm gì? Việc xem vảy gà để xác định chiến tích và kỹ năng đá đã quá thông dụng với nhiều sư kê. Thực chất việc xem vảy gà thường sử dụng nhằm các mục đích:

Lựa chọn một chú gà tốt

Thông qua hàng vảy, anh em có thể chọn một chú gà đá tốt
Thông qua hàng vảy, anh em có thể chọn một chú gà đá tốt

Có thể nói, ngày nay có quá nhiều yếu tố khác nhau để có thể khẳng định và chắc rằng đây là một chú gà tốt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê lão làng thì những chú gà tốt thường sở hữu lớp vảy quý hiếm và lối đá ra đòn hay.

Rút ngắn thời gian, chế độ chăm sóc

Khi đã chọn được một chú chiến kê tốt thì việc tiếp theo hãy nuôi dưỡng và luyện tập sao cho bài bản nhất nhé. Vì hầu hết, có nhiều trường hợp các sư kê bỏ công ngày đêm chăm sóc và rèn luyện nhưng đến khi thực chiến thì chú gà không những đá không tốt và khả năng mang lại chiến thắng cho chủ nhân hầu như không có khả năng.

Định lượng giá trị

Theo SV388, một chú chiến kê sở hữu lớp vảy quý hiếm và vóc dáng khỏe mạnh, chắc chắn thường có giá bán và sức chiến đấu cao gấp nhiều lần so với gà thông thường. Vì thế khi chọn một chú gà để tham gia thi đấu cựa sắt hoặc đá thường thì việc xem vảy là một điều kiện vô cùng cần thiết. Ngoài ra, anh em cũng nên kết hợp thêm phương pháp khác nhau như xem tướng mạo, vóc dáng, màu mạng gà tuy nhiên xem hàng vảy vẫn là phương pháp ưu tiên hàng đầu.

Cách xem vảy gà đá cựa co hinh thông qua vảy bộ giáp

Có thể nói, cách xem vảy đá gà thông qua bộ giáp không được nhiều người trong giới đá gà online đánh giá cao. Vì hầu hết phải xem xét một cách kỹ lưỡng thì mới có thể xác định được chú gà đó có lối đá tốt hay xấu và có thể tham gia vào các trường đấu quốc tế hay không.

Vảy Độc giáp: Được xem là một loại vảy to nếu chúng mọc và nằm sát cựa thì đây là một chú chiến kê nên rèn luyện kỹ lưỡng, mặc khác, nếu chúng nằm những vị trí khác thì hãy loại bỏ.

Xem vảy thông qua bộ giáp của gà
Xem vảy thông qua bộ giáp của gà

Vảy Liên giáp: Chắc hẳn tên loại giáp này bạn đã quá quen thuộc phải không nào. Đây là 2 chiếc vảy bình thường nhưng có đặc điểm là chúng dính chặt lại với nhau. Chỉ những chú gà có vảy liên giáp nằm ở vị trí thứ 4 nếu tính từ gối trở xuống hoặc nằm tại hàng nội thì mới được chọn lựa thi đấu thôi nhé.

Vảy Đại giáp: Đây là một loại vảy quý hiếm và khá tốt, chúng được hình thành bởi 3 lớp vảy khác nhau và dính chặt vào nhau. Vì thế những chú chiến kê có hàng vảy này thì đặc biệt được chọn, chúng có thể mang đến nhiều giải thưởng cho bạn đấy.

Xem vảy gà chọi qua bo co hinh

Đối với một chú gà chọi bất kỳ thì đôi chân được ví như bộ phận quan trọng. Trong thi đấu nó được xem như vũ khí giúp tấn công, hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, bộ vảy của gà chọi cũng được các anh em ví như bộ giáp vừa giúp bảo vệ gà mà còn giảm lực tác động của đòn đá của đối phương.

Theo SV388, trong bộ co hinh sẽ được nhiều thành nhiều loại vảy khác nhau và cách nhận dạng của chúng cũng mang đến nhiều ý nghĩa nhất định. Hơn hết, một trong cách xem vảy gà đá cựa bo hinh thì loại này có đặc điểm nhận diện dễ dàng và có ý nghĩa vô cùng tốt. Đây cũng là cơ hội giúp các sư kê lựa chọn được một chú chiến kê của đời mình.

Một số loại vảy hiếm của gà chọi

Như đã đề cập ở trên, vảy gà chọi không chỉ là tiền đề giúp chủ nhân xác định được một chú gà tốt hay xấu. Tuy nhiên, việc một chú gà sở hữu chiếc vảy đặc biệt và quý hiếm hoàn toàn không nhiều.

Vảy Linh giáp tử

Vảy Linh giáp tử được xem là vảy quý hiếm ở gà
Vảy Linh giáp tử được xem là vảy quý hiếm ở gà

Loại vảy này thường được ví như vảy ngậm ngọc vì thường xuất hiện tại ngay hàng cựa và nhô ra tựa như viên ngọc. Có thể nói, những chú chiến kê có hàng vảy này, thường có lối đá không quá hiểm độc, thế nhưng cách né đòn mà nhắm vào mục tiêu đặc biệt tốt. Hầu hết sở trường của những chú gà này là ra đòn dứt điểm vào các cú đá cuối.

Vảy Trường Thành

Vảy trường thành
Vảy trường thành

Vảy này thường xuất hiện ở lớp ngoài cùng và có thể lấn sang các hàng quách. Hầu như hiện nay, những chú gà có loại vảy này không nhiều, vì thế cũng được xếp vào hàng loại những giống gà quý hiếm.

Dựa vào cách xem vảy đá gà thì những chú gà có hàng vảy này sẽ có đòn đá và lực chiến hoàn toàn mạnh mẽ với độ chính xác cao. Đây cũng là đặc trưng, thế mạnh của chúng và khiến cho nhiều đối thủ khó lòng thoát được.

Vảy Nhất thới

Đây là loại vảy rất hiếm gặp, chúng thường có hình dạng như một hình chữ nhật nằm ở dưới móng chân cái của gà. Trong tự nhiên, gà sở hữu loại vảy này khá hiếm thấy, đặc biệt lối ra đòn liên hoàn rất tốt, khiến đối thủ gục ngã ngay tức khắc.

Kết luận

Vậy anh em đã biết cách xem vảy gà đá cựa co hinh thế nào chi tiết nhất chưa? Để hiểu sâu hơn, hãy theo dõi SV388 để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *