Cách xem vảy chân gà tre đá chi tiết nhất

Hiện nay, nhiều anh em ham mê đá gà không những thích thú vào các đòn đá, lối ra đòn mà cách xem vảy chân gà tre đá cũng dành khá nhiều sự quan tâm. Vì thế, hôm nay hãy cùng nhà cái đá gà SV388 tìm hiểu chi tiết về cách xem vảy chân gà chọi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Ắt hẳn khi nói về cách xem vảy chân gà gà tre đá, nhiều anh em thường quan tâm đến những chú gà có cặp chân thanh mảnh cùng với đó là hàng vảy mỏng, thẳng hàng. Tuy nhiên, một số nhỏ lại yêu thích các giống gà chọi có 3 hàng vảy hoặc những chân có vảy loạn, gồ ghề. Vì theo họ, từ những kinh nghiệm của cha ông đi trước, các chú gà chọi sở hữu dòng vảy này thường có lối ra đòn tốt, ra đòn đau và đánh khá độc.

Vảy án thiên

Vảy án thiên ở gà
Vảy án thiên ở gà

Trước khi nói đến cách xem vảy chân gà tre đá thì anh em hãy cùng SV388 tìm hiểu về vảy án thiên là gì? Vảy án thiên được biết đến như một miếng vảy lớn nằm tại vị trí dễ thấy nhất hoặc dưới sát đầu gối. Nếu như bạn sở hữu một chú gà có lớp vảy này thì hãy chăm sóc và rèn luyện thật tốt nhé thì đây là một chú gà có sức bền khá tốt. Mặc khác, khả năng tránh đòn cực lợi hại, đặc biệt lối ra đòn hiểm độc cũng có sự chính xác cao.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa thường xuất hiện tại vị trí gần 4 ngón chân
Vảy phủ địa thường xuất hiện tại vị trí gần 4 ngón chân

Tương tự như vảy án thiên, vảy phủ địa cũng có hình dạng như thế, tuy nhiên chỉ khác nhau về vị trí đó chính là loại vảy này thường xuất hiện ở bốn ngón chân. Đối với những chú gà sở hữu hàng vảy phủ địa khá lanh lợi và tinh anh, hầu hết trong bất kỳ trận thi đấu nào chúng đều có thể ra đòn đá khiến đối thủ phải bỏ chạy hoặc gục ngã tại chỗ.

Vảy độc giáp, đại giáp và liên giáp

Vảy đại giáp được xem là một loại vảy khá đặc biệt, chúng là sự kết dính liền kề của ba lớp vảy lại với nhau. Dù là đại giáp nội (thường nằm ở hàng quách) hoặc giáp ngoại (nằm ở hàng thành) thì đều là những chiến kê máu chiến, dũng mãnh, cùng với khả năng đâm đòn dữ dội với chiếc cựa cứng cáp của mình.

Vảy liên giáp được hình thành bởi hai lớp vảy dính kết với nhau. Một chú gà chọi sở hữu chiếc vảy liên giáp nằm tại các vị trí từ đầu gối xuống thì không thể bỏ qua nhé. Dù là vảy liên giáp nằm tại hàng cựa hoặc lại hàng nội thì đây cũng là một giống gà tốt có thể sử dụng trong các trận thi đấu quốc tế.

Vảy độc giáp là một hàng vảy khá lớn nằm tại vị trí rất dễ dàng nhận thấy và đây cũng là nơi giúp anh em có thể nhận diện được chú gà này có ra đòn độc và chính xác hay không. Nếu như chiếc vảy này mọc ngay trên cựa thì không còn điều gì tuyệt vời hơn, còn nếu mọc tại các nơi khác thì chúng cũng chỉ là giống gà bình thường mà thôi.

Vảy vấn cán

Hàng vảy vấn cán nếu nằm tại vị trí nhất định chú gà sẽ có đòn đá độc hiểm
Hàng vảy vấn cán nếu nằm tại vị trí nhất định chú gà sẽ có đòn đá độc hiểm

Hình dạng vảy này cũng tương tự như vảy phủ địa và vảy án thiên, tuy nhiên sự tốt xấu của chúng còn phụ thuộc vào vị trí mà chúng mọc trên chân của gà. Nếu hàng vảy này xuất hiện trên cựa hoặc sát đầu gối thì đây được xem là một chú gà tầm thường và không nên sử dụng trong những trận thi đấu. Còn tại các vị trí vảy hàng 3 thì đây lại là một chiến kê vô cùng xuất sắc và dũng mãnh.

Vảy nội hoa đăng

Có thể nói, đây được xem là một hàng vảy quý hiếm, chúng thường xếp thẳng đều từ hàng nội và sát cựa của gà. Những chú và sở hữu hàng vảy nội hoa đăng này khá hiếm và cũng được xếp vào hạng thần kê. Dòng gà có hàng vảy này thường có khả năng thiên phú trong các cách ra đòn và phòng thủ tại trường đấu. Mặc khác, trong những tình huống hạ gục đối thủ chúng sẽ tung hỏa mù liên tiếp sau đó nhắm chuẩn vào vị trí “nốc ao” và ra đòn.

Vảy hàm long

Theo SV388, đây là một hàng vảy thuộc liên giáp nội và có hình dạng tựa như một chiếc miệng rồng. Chúng thường xuất hiện giữa hai hàng vảy và tạo một lỗ hổng khiến hai chiếc vảy đó không đều và bằng nhau. Hơn thế nữa, những chú gà chọi sở hữu hàng vảy này thường là một chiến kê tốt và có lối đá thâm độc cùng cách ra đòn hiểm.

Vảy hàm long được xem là hàng vảy quý hiếm
Vảy hàm long được xem là hàng vảy quý hiếm

Có thể nói, cách xem vảy chân gà tre đá không phải là yếu tố quan trọng và duy nhất khi xét về khả năng chiến đấu cũng như lối đá của gà. Mặc khác, chú gà của bạn có đá tốt hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống, chăm sóc và rèn luyện của người nuôi dạy. Chính vì thế, một chú gà sở hữu hàng vảy không đẹp nhưng bù lại chế độ ăn, luyện tập hợp lý và thường xuyên xoa bóp nghệ cũng như hỗ trợ các chất điện giải, vitamin cũng có thể ra đòn và chiến thắng như thường.

Ngoài ra, còn một điều khá quan trọng nữa đó chính là cách đá và cách ra đòn của gà đối thủ như thế nào. Nếu quan sát hợp lý và đúng thời điểm có thể biết cách chọn lựa giống gà phù hợp để chiến đấu và đem lại thắng lợi về cho bản thân.

Mặc khác, một điều mà các sư kê nên chú ý đó chính là để một chú gà có thể giành được chiến thắng dễ dàng thì việc nuôi dưỡng, rèn luyện không phải là yếu tố cụ thể mà còn phải có thêm yếu tố may mắn nữa.

Kết luận

Hy vọng với chuyên mục mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn biết và hiểu về những cách xem vảy chân gà tre đá hiệu quả nhất và chọn lựa cho bản thân một chiến kê xuất sắc tham gia thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *