Bỏ túi cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả giúp gà có lực

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt luôn là thông tin hữu ích mà bất kỳ anh em nuôi gà nào cũng muốn biết đến và học hỏi. Bởi nếu như áp dụng phương pháp này thành công thì chiến kê đó không chỉ trở nên khỏe mạnh dũng mạnh mà cách ra đòn cũng vô cùng đẹp mắt. Vậy cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả, hãy cùng SV388 theo dõi chi tiết nhất.

Vì sao nên biết cách vô mồi cho gà đá cựa sắt?

Thông thường những thời điểm trước khi gà chiến xuất trận thì chế độ dinh dưỡng hay luyện tập đều khiến chiến suy giảm sức khỏe rõ rệt. Vì thế, cách tốt nhất trong thời điểm hiện tại đó chính là áp dụng cách vô mồi cho gà đá cựa sắt.

Cách vô mồi gà chọi giúp gà tăng trưởng hiệu quả
Cách vô mồi gà chọi giúp gà tăng trưởng hiệu quả

Vô mồi phù hợp cho gà chọi không chỉ đơn thuần giúp chúng tăng lượng thức ăn mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng phù hợp. Điều này càng giúp cho chiến kê nâng cao hệ miễn dịch, hồi phục nhanh chóng và miễn nhiễm bệnh tật.

Hầu hết, mỗi sư kê đều có cách vô mồi cho gà đá cựa sắt khác nhau, tùy vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân. Thế nhưng bất kỳ người chơi gà nào cũng trước đó cũng nên tìm hiểu nhiều phương pháp hoặc cách vô mồi cho gà đá cựa sắt khác nhau với mục đích giúp chiến kê được sung mãn nhất.

Thời điểm phù hợp cho cách vô mồi cho gà đá cựa sắt

Để có thể áp dụng các cách vô mồi cho gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật thì canh được thời điểm vô mồi thích hợp là yếu tố khá quan trọng. Theo thống kê hiện nay, thời gian vô mồi tốt nhất cho gà chiến đó chính là 10 ngày trước khi ra trận.

Thời điểm vô mồi tốt nhất cho gà
Thời điểm vô mồi tốt nhất cho gà

Lúc này, cùng với chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp thì gà sẽ trở nên hiếu chiến và dạn dĩ hơn khi ra đòn. Đây cũng là lý do vì sao cách vô mồi cho gà đá cựa sắt đúng thời điểm là điều vô cùng quan trọng mà sư kê nên nắm chắc.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thực phẩm dinh dưỡng

Cách loại thịt sống

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả nhất đó chính là hàng ngày bạn nên cho gà ăn thêm các loại thịt sống như thịt bò, thịt heo. Bởi những loại thịt này sẽ giúp gà có thêm năng lượng trong quá trình phát triển. Ngoài ra chúng cũng gà hoàn thiện cơ bắp, nếu kết hợp với việc luyện tập thì thân hình lại càng thêm chắc khỏe.

Hiện loại thức ăn này được nhiều người sử dụng, nhất là các vận động viên muốn bồi bổ tăng cường độ mạnh của mình. Trước khi cho gà ăn, hãy rửa sạch thịt và thái mỏng từng lát, như thế giúp gà hấp thụ thức ăn hiệu quả mà không bị khó tiêu.

Lươn, trạch

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt tốt nhất đó chính là cho gà ăn lươn, trạch. Vì trong lươn chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin rất nhiều. Cách chế biến lươn cũng khá dễ dàng và tương tự như thịt bò, khi cho gà ăn nên thái nhỏ và chặt từng khúc.

Bổ sung lươn trạch giúp gà tới pin nhanh nhất
Bổ sung lươn trạch giúp gà tới pin nhanh nhất

Hàng ngày hãy cho gà ăn khoảng 5 miếng hoặc nguyên một con lươn nhỏ và cách ngày cho ăn một lần. Thời điểm cho gà lươn tốt nhất nên vào buổi vì giờ này sẽ giúp gà được hấp thụ mồi hiệu quả nhất. Đây được xem là cách vô mồi cho gà đá cựa sắt được nhiều sư kê thực hiện.

Trứng cút

Trứng cũng được xem là loại thức ăn mà bạn nên bổ sung vào mỗi khẩu phần ăn của gà. Hàng ngày nên cho gà ăn trứng cút lộn hoặc trứng vịt lộn vì trong trứng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên nên hạn chế cho gà ăn trứng quá nhiều, chỉ nên ăn khoảng 4 quả mỗi tuần.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng sò huyết

Dù thực phẩm này khá đắt đỏ và khó tìm nhưng nếu như cho gà ăn sò huyết đều đặn thì sẽ giúp chúng tới pin rất nhanh. Như đã nói ở trên, vì sò huyết khá tìm nên trước khi gà tham gia thi đấu thì anh em có thể cho chúng ăn trước đó khoảng 2 tuần là được. Mỗi lần cũng nên cho gà hấp thụ vào mỗi buổi trưa.

Rau xanh

Rau xanh giúp gà hấp thụ nhiều chất xơ, vitamin hiệu quả
Rau xanh giúp gà hấp thụ nhiều chất xơ, vitamin hiệu quả

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt, anh em không nên bỏ qua đó chính là rau củ. Hàng ngày có thể cho gà ăn những rau củ qua như salad, rau muống, cà chua hoặc đu đủ. Những thức ăn này nên trước khi cho gà ăn cần phải được băm nhuyễn để gà nhanh chóng tiêu hóa. Ăn nhiều rau củ không chỉ giúp gà bổ sung nhiều dưỡng chất mà còn hàm lượng vitamin, chất xơ giúp cơ thể phát triển hàng ngày.

Phương pháp và cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thuốc bổ

Vô mồi cho gà bằng thuốc bổ
Vô mồi cho gà bằng thuốc bổ

Hiện nay các loại thuốc tăng lực, tăng trưởng cũng được sư kê sử dụng phổ biến cho gà, thế nhưng không nên quá lạm dụng. Khác với cách vô mồi bằng thực phẩm dinh dưỡng thì sử dụng thuốc cũng có tác dụng hiệu quả. Tuy nhiên, cho gà bổ sung quá nhiều thuốc cũng là điều không tốt, chỉ nên sử dụng đúng giờ và đúng liều lượng.

Kết luận

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt được xem là bước đệm vô cùng quan trọng trước khi gà chọi ra thi đấu. Tuy nhiên, việc gà có thể chiến thắng hay không còn tùy thuộc khá lớn vào người huấn luyện. Nếu như có bất kỳ thắc mắc thì đừng ngại mà hãy đặt câu hỏi để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *