Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực Của Sư Kê Lão Làng

Có thể nói, chọi gà được xem là thú vui chơi thư giãn đã có từ xa xưa vì thế biết được cách nuôi gà tre đá có lực luôn được nhiều người tìm kiếm và học hỏi. Khi đã sở hữu một chú gà chiến tốt thì cách tiếp theo chính là làm thế nào để đúc kết rèn luyện gà chiến đó thành một trong số các chiến kê xuất chúng nhất. Biết được điều này, vì thế hôm nay đá gà SV388 sẽ giới thiệu đến các cách nuôi gà tre đá cực sung mà bạn có thể áp dụng dưới đây.

Cách nuôi gà tre đá sung mãn có lực chuẩn sư kê

Nuôi gà tre con

Một trong những cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả nhất đó chính là nuôi dưỡng gà tre con. Được biết, khi mới nuôi dưỡng gà tre con rất yếu và cần được sưởi ấm đặc biệt nhất là vào mùa đông. Khi nuôi gà tre con bạn chỉ cần nuôi trong một khoảng không gian nhỏ và đảm bảo được độ ấm cho cả đàn.

Chọn giống gà tre con nuôi dưỡng từ khi con nhỏ
Chọn giống gà tre con nuôi dưỡng từ khi con nhỏ

Những dụng cụ như máng đựng thức ăn, máng uống cho gà tre con cũng được bố trí phù hợp tránh trường hợp gà ăn rơi vãi ra bên ngoài. Mặc khác cách nuôi gà tre đá có lực đó chính là cho gà uống thêm một số vitamin B1, B2 để phòng tránh những bệnh cần thiết. Bên cạnh đó, các nài gà cũng cần phải sở hữu kiến thức quan trọng để trả lời được câu hỏi gà tre nuôi bao lâu thì đá được. Xác định đúng thời điểm một chú gà tre con trưởng thành và có thể đá được rất quan trọng, nếu sai có thể khiến mọi cố  gắng trở nên vô nghĩa

Nuôi gà tre lớn chuẩn bị thi đấu

Để rèn luyện, cách nuôi gà tre đá linh hoạt và phát triển hơn thì bạn nên thả gà ra ngoài tự do kiếm ăn, di chuyển từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nếu như không có đủ diện tích hoặc không gian thả gà thì có thể nuôi nhốt gà tại các bội riêng và đảm bảo gà được di chuyển thoải mái.

Cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả đúng kỹ thuật
Cách nuôi gà tre đá có lực hiệu quả đúng kỹ thuật

Để có cách nuôi gà tre đá sung mãn, có lực liên miên thì anh em hãy chăm sóc gà đúng kỹ thuật. Một số cách nuôi gà tre đá hiệu quả thường bao gồm những việc như sau:

  • Nhất định phải cho gà chiến ăn uống, bổ sung dưỡng chất đủ bữa và đảm bảo dinh dưỡng.
  • Trước khi thi đấu khoảng 10-15 ngày, hãy cho gà tập dợt bằng cách xổ gà điều này giúp chúng dạng đòn và làm quen với việc thi đấu hơn.
  • Không nên cho gà uống nước thoải thích như trước kia mà khoảng 4 giờ sáng hãy cho chúng uống 1 lần, đều đặn hàng ngày. Đây cũng là phương pháp giúp gà hạn chế được tình trạng hốc nước và cũng là cách nuôi gà tre đá hiệu quả nhất trước thi đấu.
  • Vào khoảng 5 giờ sáng, hãy tắm sương sớm cho gà, việc làm này sẽ giúp gà chiến được ổn định trong việc lưu thông máu. Trước khi tắm thì hay vảy một ít nước sương lên cơ thể gà để gà không sốc nhiệt. Không chỉ tắm sương sáng mà cách nuôi gà tre đá có lực cũng cần được tắm vào buổi chiều trước khi mặt trời lặn xuống, cụ thể đó chính là 5 giờ chiều.
  • Chú ý hãy cho gà phơi nắng mỗi ngày đều đặn vào khoảng thời gian từ 7-9 giờ. Cho gà tre bổ sung thêm trứng cút lộn, lươn, thịt bò tươi, rau xà lách hoặc cà chua. Đặc biệt sau mỗi lần xổ gà hãy tiến hành om bóp nghệ cho gà.

Chế độ dinh dưỡng cụ thể trong cách nuôi gà tre đá

Trong cách nuôi gà tre đá, bạn chỉ cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gà vào hai bữa chính và bữa phụ. Thời gian tốt nhất cho gà ăn đó chính là vào 8 giờ sáng và 5 giờ chiều, vì đây có thể xem là thời gian gà có trạng thái tốt nhất và sẵn sàng hấp thụ năng lượng.

Chế độ dinh dưỡng cho gà tre đá
Chế độ dinh dưỡng cho gà tre đá

Ở thời gian ăn chính, bạn nên cho gà tre đá ăn thóc, thịt bò, lươn và rau xanh, ngoài ra cung nên bổ sung thêm các thực phẩm khác như vitamin, chất điện giải. Mặc khác, hãy cho gà ăn càng nhiều rau xanh càng tốt, điều này sẽ giúp gà không xót ruột mà còn hiếu chiến hơn bình thường. Hãy chọn xà lách, giá đỗ hoặc rau muống vì đây là những món ăn được gà ưa chuộng, thích thú.

Vào thời gian cho gà ăn bữa phụ thì hãy cho chúng ăn sâu, các đầu tôm tép hoặc thịt bò để giúp gà tre đá sung hơn. Thông thường cách nuôi gà tre đá tốt nhất đó chính là cách 2-3 ngày sẽ cho gà ăn bữa phụ một lần. Số lượng thức ăn còn tùy thuộc vào thể trạng của khi đó.

Cách nuôi gà tre đá sung bằng các bài tập

Cách nuôi gà tre đá bo lớn bên cạnh việc cho gà ăn uống thì anh em cũng nên chú trọng vào cách rèn luyện cho gà. Những bài tập này sẽ khác nhau tùy theo thể trạng kinh nghiệm mà sư kê huấn luyện gà chiến đó như thế nào.

Có thể nói, cách nuôi gà tre đá bằng việc chạy lồng rất hiệu quả giúp sức lực của gà được bền bỉ hơn. Mặc khác, điều này cũng giúp cơ đùi cơ chân của gà săn chắc, linh động hơn. Hạn chế tình trạng tim gà đập mạnh, nhanh hơn và khó thở khi thi đấu.

Nuôi dưỡng gà tre trong môi trường rộng rãi, thoải mái
Nuôi dưỡng gà tre trong môi trường rộng rãi, thoải mái

Hơn thế nữa, cách nuôi gà tre đá bằng việc xoa bóp nghệ cũng rất hiệu quả. Hầu hết đối với những chú gà đá cựa thì việc làm da gà dày hơn không quan trọng vì chúng đã sở hữu cho mình một bộ lông rất dày bao phủ. Thế nhưng ở gà đòn thì không phải vậy, chúng thường ít lông nên việc om bóp nghệ cho gà là vô cùng cần thiết. Không những thế bên cạnh việc làn da được dày hơn khi om bóp mà chúng còn săn chắc và đỏ rực rất đẹp.

Kết luận

Trên đây là một số cách nuôi gà tre đá hiệu quả, có lực khoa học hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Để giúp chú gà trở thành một “võ sĩ tài ba” thì việc chọn giống gà tre đá hay nhất chỉ là bước đầu, việc chăm sóc cũng như cách nuôi gà tre đá là rất quan trọng. Hãy thực hiện theo phương pháp của chúng tôi để có được những chiến kê gà tre mạnh mẽ nhất. Chúc bạn thành công trong cách nuôi dưỡng rèn luyện gà và giành được nhiều giải thưởng về cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *