Cách nuôi gà đá không bị hốc siêu đơn giản

Cách nuôi gà đá không bị hốc trong trường hợp bổ sung chế độ ăn uống hay luyện tập không đúng mực sẽ khiến gà dẫn đến tình trạng khó tiêu hoặc hốc nước. Vậy khi bắt gặp trường hợp này thì có thể xử lý như thế nào? Cách nuôi gà đá không bị hốc ra sao? Hãy cùng SV388 tham khảo qua chuyên mục dưới đây.

Gà thường xuất hiện triệu chứng hốc khi nào?

Hốc hay còn hiểu theo nghĩa đơn giản đó chính là làm việc, luyện tập quá sức ở nhiệt độ môi trường không thích hợp. Tình trạng này thường xảy ra chủ yếu ở những sư kê nuôi nhốt chiến kê, không có chúng tự do đi lại, khi thấy chúng đủ tuổi thì cho xổ gà trước khi tham gia vào trường thi.

Gà bị hốc thường xuất hiện khi nào?
Gà bị hốc thường xuất hiện khi nào?

Mặc khác, tình trạng gà đá bị hốc ở gà thường có biểu hiện thở nhiều, khát nước và chỉ muốn nhiều nước trước khi đá. Với gà chọi, nguyên nhân chúng bị hốc có thể liên quan đến người chủ luyện tập. Và trường hợp khi thấy gà bị hốc thì anh em nên có phương pháp điều trị kịp thời tránh trường hợp gà đứt hơi, yếu đi và chết.

Khi chăm sóc thường xuyên và để ý biểu hiện của gà là sư kê có thể nhận ra ngay được. Những biểu hiện này xảy ra trên người chiến kê, các sư kê phải hết sức lưu ý và điều trị kịp thời. Nếu không thì gà có nguy cơ tử vong cao và khả năng mất đi một chiến kê đá hay thì thật là đáng tiếc.

Nguyên nhân khiến gà đá bị hốc

Có thể nói, một nguyên nhân chính khiến gà bị hốc đó chính là không đủ lực hoặc ít được phơi nắng, tiếp xúc với nhiệt độ tự nhiên. Khi một chú gà ít được quầng sương, tắm nắng thế nhưng trước khi tham gia chiến đấu lại được sư kê chăm sóc đặc biệt cũng có rất dễ bị sốc nhiệt và cảm vặt.

Nguyên nhân chính khiến gà bị hốc đó chính là cách chăm sóc không đúng kỹ thuật
Nguyên nhân chính khiến gà bị hốc đó chính là cách chăm sóc không đúng kỹ thuật

Mặc khác, gà ăn quá nhiều thức ăn chứa các thành phần cùng một lúc, khiến do dạ dày không thể tiêu hóa cũng sẽ dẫn đến tình trạng gà bị hốc và muốn uống nhiều nước. Được biết, đây cũng là nguyên nhân khách quan khiến gà có biểu hiện bị hốc.

Bên cạnh những trường hợp gà bị hốc trên, một chú gà xuất hiện tình trạng này thì chắc chắn cá thể đó đang bị thừa cân. Do đó chủ kê nên có biện pháp rèn luyện hiệu quả, tích cực khi ép cân cho gà.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá không bị hốc

Đối với trường hợp gà bị hốc, điều đầu tiên sư kê thực hiện đó chính là biết được nguyên nhân do đâu, sau đó mới tìm hiểu cách nuôi gà đá chân mạnh không bị hốc hợp lý.

Cách nuôi gà đá không bị hốc bằng thuốc tây

Khi thấy chú gà quý của mình xuất hiện tình trạng bị hốc thì anh em nên lựa chọn sử dụng thuốc tây Tân Dược. Những loại thuốc như Tetracyclin cho gà khá dễ uống và xử lý hiệu quả trường hợp gà chiến bị hốc. Mặc khác, một loại thuốc trị hốc ở gà mà bạn có thể lựa chọn nữa đó chính là thuốc Eldoper Loperamide, đây là thuốc trị tiêu chảy có xuất xứ Ấn Độ. Mỗi ngày hãy cho gà sử dụng một viên, sau cần dùng khoảng 1 vỉ là bạn sẽ thấy được hiệu quả chúng.

Cách nuôi gà không bị hốc hiệu quả bằng thuốc tây
Cách nuôi gà đá không bị hốc hiệu quả bằng thuốc tây

Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng thêm Snecta cho uống trước khi ăn 30 phút, mỗi lần pha khoảng nửa gói, uống sau 5 gói thì gà sẽ khỏe hẳn ngay thôi. Đây được xem là hai loại thuốc được nhiều sư kê khuyên sử dụng trong cách nuôi gà đá không bị hốc, chúng mang đến hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Cách nuôi gà đá không bị hốc bằng bài thuốc dân gian

Cam thảo được biết đến như một vị thuốc dân gian có tác dụng tốt liên quan đến đường hô hấp. Do đó nhiều sư kê đã kiểm chứng và sử dụng lên gà điều trị chỉ sau vài ngày.

Hàng ngày sư kê chỉ cần khoảng 6 gam cam thảo đun nóng cùng với nửa lít nước. Sau đó dùng ống tiêm bơm 5cc và cho gà sử dụng 3 lần/ngày. Hãy cho gà uống liên tục từ 3-5 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời để sức khỏe của gà nhanh chóng cải thiện thì trong mỗi bữa ăn hãy cho gà các thực phẩm mềm và rau xanh để kích thích hệ tiêu hóa.

Điều trị gà bị hốc bằng phương pháp tập luyện

Cách nuôi gà đá không bị hốc: Điều trị bằng luyện tập
Cách nuôi gà đá không bị hốc: Điều trị bằng luyện tập

Bên cạnh những cách nuôi gà đá không bị hốc ở trên thì anh em nên tăng cường thêm nhiều bài tập tăng cường từ dễ đến khó giúp gà được dẻo dai, tăng sức đề kháng và sức chiến đấu mạnh mẽ. Gà nếu được chủ nuôi luyện tập thường xuyên không chỉ giúp chúng hạn chế bị hốc mà còn hạ gục đối thủ dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cho gà luyện tập điều độ và tránh áp dụng bài tập rèn gà, xổ gà khi cơ thể gà đang yếu.

Kết luận

Vậy bạn đã biết cách nuôi gà đá không bị hốc như thế nào rồi đúng không? Có thể nói cách nuôi dưỡng gà chiến đảm bảo sức khỏe là điều khá dễ dàng chỉ cần sư kê thực hiện đầy đủ các kỹ năng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *