Cách Giảm Cân Gà Chọi Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Hiện nay cách giảm cân gà chọi được rất nhiều anh em tìm kiếm và quan tâm bởi nếu như gà chiến quá khổ thì sẽ không có được hạng cân mong muốn khi chiến đấu. Vì thế, trong bài viết dưới đây, SV388 Casino sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách giảm cân gà chọi hiệu quả nhất mà anh em nên áp dụng.

Vì sao nên biết cách giảm cân gà chọi?

Có thể nói, cách chăm sóc gà chọi đảm bảo dinh dưỡng giúp gà tăng đề kháng và khỏe mạnh hơn. Thế nhưng chính điều này cũng là nguyên nhân khiến cho gà chọi tăng cân quá khổ và khó di chuyển trong lúc thi đấu. Vì thế anh em nên tìm hiểu và biết cách giảm cân gà chọi để giúp gà chiến của mình được nhanh nhẹn và lấy lại phong thái tự nhiên nhất.

Biết cách giảm cân gà chọi giúp gà chiến có được hạng cân tốt nhất
Biết cách giảm cân gà chọi giúp gà chiến có được hạng cân tốt nhất

Cách giảm cân gà chọi cũng tương tự như một vận động viên vậy. Nếu như gà có cân nặng quá khổ hoặc cơ thể tích quá nhiều mỡ dưới da sẽ khiến gà di chuyển khó khăn hay thậm chí nặng nề hơn. Khi tấn công cũng khó thực hiện các đòn nhảy hoặc ra đòn trên cao không được chuẩn.

Một số trường hợp tại trường thi đấu đá gà, nếu như một chiến kê có cân nặng quá đà hoặc sư kê không biết cách giảm cân gà chọi thì ít nhiều sẽ phải đưa ra luật chấp. Việc này còn có thể gây nên bất lợi cho anh em và chính gà chiến trong lúc thi đấu.

Khi thi đấu, gà đá buộc phải chia cân và chia hạng. Vì thế nếu anh em chăm gà chọi quá kỹ thì sẽ khiến gà bị đẩy qua hạng cân khác. Do đó, hãy biết cách giảm cân cho gà đá phù hợp nhất để chú gà lấy lại được cân nặng ban đầu.

Cách giảm cân gà chọi lấy lại cân nặng đúng chuẩn

Xem thêm: Cách nuôi gà đá tới pin chuẩn như thần kê

Khi thấy chú gà của mình đã đạt đến cân nặng vượt quá tiêu chuẩn thì anh em sư kê nên chuẩn bị và tìm hiệu cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả và chuẩn xác nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê

Có được một chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp cũng quyết định nhiều đến cách giảm cân cho gà đá và sự gia tăng mỡ trong cơ thể của gà. Ở giai đoạn giảm cân này, việc cho gà bổ sung dưỡng chất như thế nào cũng được sư kê chú trọng.

Nếu như trước khi có cách giảm cân gà chọi thì chúng sẽ được nuôi dưỡng cùng với chế độ bình thường. Thì khi giảm mỡ cho gà cũng vậy, anh em không nên giảm đi một cách đột ngột như thế. Vì bình thường gà chiến đã quen ăn với cường độ đó, nếu như để chúng ăn ít đi quá nhiều sẽ bị mất sức, đói lả và yếu đi.

Bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho gà khi giảm cân
Bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho gà khi giảm cân

Đối với các trường hợp, gà chọi ăn nhiều hơn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì bạn cần giảm thiểu lượng thức ăn chính đi và thay vào đó cho gà ăn thức ăn bổ sung. Việc này giúp gà tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế trường hợp sốc thức ăn.

Bên cạnh đó, hãy nên thay đổi một chế độ dinh dưỡng khác phù hợp hơn cho gà. Thay vì giảm đi các thành phần hay khối lượng thức ăn thì hãy nên giảm mồi tươi hoặc thực phẩm có nhiều chất đạm. Bởi đa số mỡ thừa của gà được tạo nên từ các nguồn thực phẩm này.

Hãy thực hiện cách giảm cân gà chọi từ việc cho gà ăn nhiều rau xanh. Đặc biệt không thể bỏ qua bắp cải, rau muống, cà chua,… Nếu như làm tốt quá trình này, chú gà của bạn không chỉ cải thiện được hệ tiêu hóa mà còn là cách giảm cân cho gà đá và giảm béo hiệu quả.

Cách giảm cân gà chọi bằng vận động

Hàng ngày, anh em sư kê không chỉ giảm đi một số các thực phẩm giàu chất đạm trong khẩu phần ăn mà cách giảm cân gà chọi hiệu quả đó chính là vận động, luyện tập. Hầu hết những chú gà có cân nặng vượt tiêu chuẩn rất lười, thường nằm ì ra và ít vận động. Điều này đã làm cho cơ thể dư thừa lượng mỡ nhất định và còn giúp chúng quen dần thói lười vận động.

Cho gà vận động bằng chạy lồng
Cho gà vận động bằng chạy lồng

Vì thế, những bài tập như xổ gà, cho gà chạy lồng, chạy máy được xem là phương pháp cách giảm cân gà chọi và tăng độ chắc khỏe, linh hoạt cho gà. Tuy nhiên, anh em nên lưu ý rằng phải luyện tập nhất quán cũng như không nên liên tục, hạn chế việc gà mất sức quá nhiều.

Sử dụng củ nghệ ép cân cho gà

Cách giảm cân gà chọi bằng nghệ tươi hiện nay được nhiều sư kê ưa thích và sử dụng. Bởi nghệ có tác dụng tiêu mỡ rất hiệu quả, chỉ cần cho gà sử dụng một mẫu mỗi ngày, dùng điều đặn trong một tuần thì sẽ thấy lưỡng mỡ trong cơ thể gà giảm đi rõ rệt.

Sử dụng nghệ giảm cân cho gà chọi
Sử dụng nghệ giảm cân cho gà chọi

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, cách sử dụng này chỉ nên thực hiện lên những chú gà đã thay lông, để làm việc này một cách tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc gà đang thay lông của gavietsv388 . Nếu vô ý dùng lên gà tơ thì có thể làm hỏng gà, nhằm tránh tình trạng đáng tiếc này xảy ra, các sư kê hãy đảm bảo kỹ thuật tay nghề tốt nhất nhé.

Kết luận

Có thể nói, việc chiến kê tăng cân quá nhiều không phải là điều vui mừng đối với sư kê nuôi gà để tham gia thi đấu. Vì thế, nếu thấy chú gà của mình tăng cân quá mức thì hãy nhanh chóng tìm cách giảm cân gà chọi để kịp thời gian diễn ra trận đấu tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *