Gà Nhạn là gì? Cách chọn Gà Nhạn thi đấu chuẩn chuyên nghiệp

Gà Nhạn hiện nay được xem là một trong các giống gà đá cựa được nhiều anh em sư kê yêu thích. Vậy cách chọn gà Nhạn thi đấu thế nào nhanh giành được chiến thắng? Màu mạng của gà Nhạn là gì? Hãy để nhà cái SV388 giới thiệu đến quý bạn đọc trong bài viết này nhé

Tìm hiểu về gà Nhạn

Trước khi đi đến cách chọn gà Nhạn thi đấu, thì bạn cần biết chính xác về giống gà Nhạn là gì? Gà Nhạn sở hữu màu lông óng mượt và trắng muốt tựa như chim Nhạn nên chúng đã được anh em sư kê đặt với các tên là Nhạn. Hơn thế nữa, giống gà này còn được gọi với nhiều tên khác như gà Trắng, gà Bạch Mã hoặc gà Bạch Nhạn.

Gà Nhạn là gì?
Gà Nhạn là gì?

Ngày nay, gà Nhạn thường sử dụng cho bộ môn thi đấu đá cược và được quan tâm khá nhiều. Bởi có màu lông khá đặc biệt nên khả năng sử dụng để thi đấu dựa vào phong thủy và xem màu mạng rất tốt. Dù khi thi đấu, có thể khiến lông của gà xấu và bẩn đi thế nhưng không thể nào ngăn cản lối đá, cách ra đòn đẹp mắt của chúng được.

Dù sở hữu lớp lông màu trắng toàn diện thế nhưng chân của chúng lại có nhiều màu khác nhau và khi phân biệt cũng dựa vào đặc điểm này để xác định chú gà ấy có đá tốt, đá hay và cách ra đòn dứt khoát hay không. Riêng những chú gà Nhạn trắng muốt từ đầu đến chân lại rất ít được sư kê quan tâm và lựa chọn vì họ cho rằng đây không phải là một chú gà chiến tốt.

Một số chủng giống của gà Nhạn

Trong tự nhiên, có rất nhiều giống gà Nhạn được lai tạo từ các cặp bố mẹ khác nhau thế nhưng hôm nay SV388 sẽ chỉ giới thiệu đến bạn cách chọn nuôi gà Nhạn có khả năng chiến đấu tốt nhất. Hơn hết cách chọn gà Nhạn thi đấu một điều đặc biệt mà bạn nên quan tâm đó chính là màu chân, màu lông và màu mạng của gà để tạo nên giống gà phù hợp nhất.

Gà Nhạn chân vàng

Gà Nhạn chân vàng là giống gà cũng sở hữu màu lông tựa như con lai của gà Điều và gà Nhạn nhưng phân lông trắng chiếm đa số hơn. Vì thế giới đá gà trực tuyến lần truyền thống, đã sử dụng tên gọi Bướm dùng để chỉ loại gà này.

Gà Nhạn có khả năng chiến đấu và lực ra đòn khá mạnh mẽ
Gà Nhạn có khả năng chiến đấu và lực ra đòn khá mạnh mẽ

Gà Nhạn chân vàng được xem là một đối thủ nặng ký trong khi thi đấu với nhiều dòng gà mạnh mẽ trong đó có cả gà Chuối, gà Que hoặc gà Điều. Thỉnh thoảng, với phương pháp rèn luyện và tập luyện bền bỉ, kiên cường, giống gà này cũng có thể đá thắng các dòng gà chọi nổi tiếng như gà Xám, gà Khét, gà Điều Vàng. Hơn thế nữa, khả năng chiến thắng cũng chiếm tỷ lệ khá vượt trội.

Tuy nhiên, theo màu mạng gà thì khắc tinh của dòng gà này có thể kể đến như gà bông, gà điều đỏ hoặc gà Khét chân vàng. Vì thế, nếu như muốn chú gà của bạn giành được chiến thắng trong thi đấu thì không nên để các chú gà đó xuất hiện trên trường chiến nhé.

Dòng gà Bạch Mã chân xanh

Một điểm đặc biệt của chiến kê khiến như anh em vô cùng hài lòng đó chính là không bao giờ chấp nhận thua cuộc trong khi chiến đấu. Tuy nhiên, trong những sàn đấu không cân sức, dù có cố gắng chăng nữa, thì gà Điều chân vàng hoặc chân xanh cũng không phải là một đối thủ nặng ký. Mặc khác, khi chiến đấu với các chú gà Khét chân vàng, gà Điều chân vàng đều nắm chắc phần thắng dễ dàng.

Tuy nhiên, dù mạnh mẽ và có lực đá tốt như thế nhưng dòng gà này vẫn có khắc tinh cần phải tránh khi thi đấu như gà Điều bông, gà Cú chân vàng hoặc gà Khét bông.

Theo các sư kê có kinh nghiệm, khi để tất cả dòng gà Nhạn ra thi đấu với nhau thì gà Nhạn chân xanh sẽ có thế thượng phong hơn so với các giống khác. Vì thế, giống gà này thường được ưa chuộng và nuôi phổ biến hơn.

Gà Nhạn chân trắng

Gà Nhạn chân trắng được khá nhiều người yêu thích
Gà Nhạn chân trắng được khá nhiều người yêu thích

Trong số những chú gà Nhạn mà SV388 đã nêu ở trên thì chú gà Nhạn chân trắng này đứng vị trí sau cùng với gà chân xanh. Với chú gà có bộ lông trắng và đôi chân cùng màu thì khả năng chiến đấu của chú gà này khá đặc biệt và được xem là linh kê trong giới gà. Vì thế, nếu như may mắn sở hữu một chú gà như thế thì quá xuất sắc luôn ấy và tỷ lệ chiến thắng cũng hoàn toàn tuyệt đối.

Nên chọn gà có màu mạng gì khi tham gia thi đấu?

Đối với câu hỏi cách chọn gà Nhạn thi đấu thì việc tìm hiểu và xét theo thể trạng màu mạng của gà được xem là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều anh em. Vì sở hữu bộ lông trắng đặc trưng thế nên chúng sẽ có mạng Kim đối với giống gà Nhạn thuần chủng.

Chọn màu mạng phù hợp khi thi đấu
Chọn màu mạng phù hợp khi thi đấu

Đặc biệt, màu mạng có thể khắc chế đến tính mạng của gà đó chính mạng Mộc, cụ thể là những giống gà có lông màu xám. Trong một trận đấu nếu để cho một chú gà lông trắng giao đấu với gà lông Xám thì khả năng thắng thua đều phải phụ thuộc vào cách rèn luyện hàng ngày của bạn như thế nào rồi.

Mặc khác, để gà có thể phát huy được lực chiến của mình một cách tối đa, màu mạng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến bên cạnh cách rèn luyện. Vì thế nên nhớ rằng những chú gà Nhạn trắng muốt có thể bị áp chế bởi nhóm gà có màu mạng khác biệt với chúng theo ngũ hành. Cụ thể Kim sẽ khắc Hỏa và đó sẽ là chú gà có lông màu tía hoặc màu điều.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về màu mạng gà cũng như cách chọn gà Nhạn thi đấu dựa theo chân chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công giúp kỹ năng của mình trong thi đấu ngày càng chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *