Cách băng cựa gà đá vừa nhanh vừa đơn giản nhưng hiệu quả

Cách băng cựa gà đá là một trong những bước làm vô cùng quan trọng để gà không bị thương trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên không phải sư kê nào khi mới tập tành băng cựa gà cũng nhanh và đúng. Bài viết dưới đây SV388 sẽ cung cấp thêm một số thông tin giúp người chơi học cách băng cựa gà đúng cách.

Có mấy loại cựa dành cho gà

Muốn biết cách băng cựa gà đúng cách thì bạn phải tìm hiểu xem có bao nhiêu loại cựa gà được sử dụng hiện nay. Để gà chiến độ bộ giáp thi đấu thành công, các chiến kê hiện nay thường dùng 2 loại cựa cho gà là cựa tròn và cựa dao.

  • Cựa tròn: Ưu điểm của loại cựa này là dễ tìm, dễ mua và được sử dụng rộng rãi. Cựa tròn có dạng thanh sắt ngang và có 1 đầu được mài rất nhọn nên mức độ sát thương rất cao.
  • Cựa dao: Ưu điểm của cựa dao chính là rất nhỏ và rất sắc bén. Đây là loại cựa có tính sát thương cực cao, đối thủ một khi đã bị trúng đòn là chắc chắn sẽ bị xé toạc cả thịt.
Các loại cựa gà đá
Các loại cựa gà đá

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá chuẩn xác nhất

Sau khi anh em được gavietsv388 giải đáp thắc mắc làm sao biết gà đá có cựa hay không thì việc băng cựa gà đá như thế nào cho chuẩn là một kiến thức quan trọng. Băng cựa gà đá sao cho chuẩn, sao cho đúng vẫn luôn là điều được các anh em sư kê quan tâm. Việc băng cựa chuẩn giúp gà cảm thấy thoải mái hơn, đá tốt hơn, các đòn đánh chí mạng cũng nhờ đó mà được xuất hiện thường xuyên hơn. Dưới đây là những cách băng cựa gà đá chuẩn mà các bạn nên biết.

Cách băng cựa gà đá chọi

Dĩ nhiên trước khi tham gia trận đấu thì gà chiến phải được băng cựa. Tốc độ của sư kê thực hiện cách băng cựa gà đá càng nhanh thì sẽ càng giúp gà chiến bảo vệ cơ thể tốt, nâng cao độ tấn công đối thủ toàn diện hơn. Qua đó, giúp bạn mang về chiến thắng mà gà không cần chiến đấu quá nhiều.

Chính vì vậy, anh em cần học cách băng cựa gà thật chuẩn để bảo vệ gà chiến cao hơn hoặc đơn giản là làm giảm độ sát thương khi luyện tập. Cách làm đơn giản nhất, chính là sử dụng một mảnh vải quấn quanh cựa gà đến khi đụng vào không còn thấy cảm giác độ cứng nữa.

Cách băng cựa gà đá
Cách băng cựa gà đá

Cách băng cựa gà đá là tre lai và gà tre

Cách băng cựa gà dành cho giống gà tre và gà lai cũng khá đơn giản. Lưu ý là không quên chuẩn bị cặp cựa chuẩn với size gà của mình. Đá gà là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam của Việt Nam.

Chính vì vậy, mà cặp cựa chính là thứ vũ khí vô cùng quan trọng để chiến kê của bạn được bảo toàn mạng sống. Sau đây là cách băng cựa cho gà tre.

  • Bước 1: Sử dụng tay để kéo thẳng cho thới gà, để giúp sợi gân ngay phía gối xuất hiện rõ hơn.
  • Bước 2: Sau đó dùng một sợi dây làm bằng gân làm cột mốc. Bên phải sẽ lắp cựa thẳng và song song với phần mép ngoài cùng của chiến kê. Ngược lại thì bên trái nên lắp thẳng so với phần mép bên trong của sợi gân.
  • Bước 3: Bạn nên thực hiện đúng theo nguyên tắc là quấn cựa 4 vòng phía trên và 2 vòng phía dưới. Làm thật chắc chắn để cựa gà không bị bung hoặc rách ra nhé!
  • Bước 4: Lắp phần cựa bên chân phải để làm thế nào cho phần mép ngoài sợi gân. Sau đó, chiêm thêm đầu lọc thuốc lá vào nếu như thấy có xuất hiện vết hở khi quấn cựa gà. Sau khi quấn xong bạn nên thả cho gà đi thử để kiểm tra độ cứng của cựa. Lúc này hãy quan sát thật kỹ để đảm bảo chiến kê không bị cựa gà làm vướng, khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn.
Băng cựa cho gà tre, gà lai
Băng cựa cho gà tre, gà lai

Cách băng cựa gà đá là gà đòn

Với những cách băng cựa gà đá phía trên, bạn không thể băng cho gà đòn. Tuy nhiên về những bước băng cựa thì cũng không khác nhau là mấy, điểm khác biệt duy nhất đó chính là nên quấn chặt tay gấp 5 lần. Vì  so sánh về hình thể thì gà đòn có cơ thể to cao và ít lông hơn gà tre hay gà chọi, nên quấn cựa cũng sẽ tốn ít thời gian hơn.

Thậm chí với những chú gà chiến có cựa dài thì phải quấn lại bằng vải mềm và sử dụng thêm băng keo khi quấn để chuẩn bị vào trận tốt hơn. Sau khi trận đấu kết thúc, anh em hãy tháo bọc cựa để gà có thể hoạt động bình thường nhé!

Anh em lưu ý để có cách băng cựa gà đá thật chính xác, thì cần phải thực hiện thao tác này nhiều lần trong ngày hoặc phải nghiên cứu để chọn loại cựa sao cho tương thích với cơ thể chiến kê nhất. Và lưu ý là bạn phải lắp thêm cựa tròn hoặc cựa dao để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho gà thi đấu tránh được những nguy hiểm chí mạng.

Băng cựa chuẩn giúp gà đá tốt hơn
Băng cựa chuẩn giúp gà đá tốt hơn

Kết bài

Ngoài ra, anh em cũng nên chú ý đến chiều cao và độ lớn của chiến kê để việc chọn cựa đơn phù hợp hơn. Hy vọng với những chia sẻ về cách băng cựa gà đá của chúng tôi đã giúp anh em có thêm kinh nghiệm nuôi gà và chăm sóc gà đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *